Sử dụng bóng đèn LED là bảo vệ môi trường

Bóng đèn LED công nghệ hiện đại, chiếu sáng tối ưu, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường

Trong bối cảnh hiện nay, vấn đề tiết kiệm năng lượng luôn được đặt lên hàng đầu. Bóng đèn led luôn mang đến sự lựa chọn hoàn hảo nhất

Bóng đèn LED thay thế bóng halogel

Với sự bùng nổ của ngành công nghệ chiếu sáng, ánh sáng LED ra đời. Khi mới xuất hiện, bóng LED với công suât nhỏ khoảng 1w. Sau này, khi cải tiến được hệ thông tản nhiệt thì công suất được nâng lên 3w đến 6w.

Khả năng thay thế được các loại bóng halogel là hoàn hảo, cả về ánh sáng và góc chiếu. Vượt trội hơn hẳn là tuổi thọ bóng đèn được nâng cao gấp nhiều lần bóng sợi đốt.

Ngày nay, việc sử dụng bóng đèn để chiếu sáng dùng trong việc sinh hoạt, lao động ngày càng phổ biến. Việc lựa chọn nguồn ánh sáng tốt và có hiệu quả lâu dài trở thành yêu cầu quan trọng.

Công nghệ phát triển bóng đèn led

Các công nghệ trước đây để sản xuất bóng đèn dây tóc truyền thống thì chỉ một phần nhỏ năng lượng từ dòng điện được chuyển hóa thành quang năng, phần năng lượng còn lại được chuyển hóa thành nhiệt năng gây thất thoát lớn về năng lượng và góp phần làm giảm tuổi thọ của bóng đèn. Chính vì vậy việc ra đời bóng đèn LED đã khắc phục được những nhược điểm này.

Tuổi thọ của bóng đèn LED

Bóng đèn LED có tuổi thọ từ 25.000 – 50.000 giờ tương đương 12 năm sử dụng. Nếu sử dụng chiếu sáng 12 giờ một ngày, tiết kiệm điện từ 50% đến 70% số kw/h điện hàng tháng.

Kinh tế khi sử dụng bóng đèn led

Do đó, giảm lượng khí CO2 thải ra cho mỗi Kwh năng lượng tiết kiệm. Mỗi MWh điện tiết kiệm được sẽ giảm lượng khí thải CO2 bằng một tấn. Quá nhiều lượng khí thải CO2 là lý do quan trọng cho sự hủy diệt một phần tầng ozone. Ngoài ra, bóng đèn Led có tuổi thọ lâu dài với ánh sáng ổn định và không chứa chất độc hại như thủy ngân, chì, cadimum…Vật liệu làm đèn Led chủ yếu bằng nhựa có thể tái chế nên an toàn và có lợi cho môi trường.