Đèn bàn học nên sử dụng chủng loại nào?

Đèn bàn học nên sử dụng chủng loại nào?

Đèn bàn học là chủng loại không thể thiếu của học sinh sinh viên. Sản phẩm phải phù hợp với lứa tuổi, độ sáng lan toả khắp mặt giấy. Đảm bảo tránh tật cận thị do đèn không đủ chất lượng gây ra.

Đèn bàn học thiết kế dạng kẹp, cần chỉnh hướng

Vậy đèn bàn học nên sử dụng chủng loại nào?

Đầu tiên, công suất của đèn là yếu tố quyết định phần lớn ảnh hưởng đến mắt. Nên chọn công suất phù hợp, tránh ánh sáng mạnh quá hoặc yếu quá. Vì ánh sáng không đảm bảo khiến mắt phải điều tiết liên tục gây nhức mỏi. Khi sử dụng bóng đèn sợi đốt, nên chọn công suất trong khoảng 40-60W. Còn khi dùng bóng đèn led, thì dùng những bóng dưới 15W.

Những chú ý khi lựa chọn đèn bàn học?

Chọn chiều cao đèn bàn học trong khoảng 40-50 cm. Đây là khoảng cách phù hợp, giúp ánh sáng tỏa đều khắp mặt bàn.

Đèn bàn học thiết kế dạng đế, cần chỉnh hướng

 Chọn thân và chụp đèn có thể điều chỉnh linh hoạt. Thân đèn mền, dẻo giúp xoay được các hướng, điều chỉnh phù hợp với mình. Phần chụp đèn được thiết kế sao cho ánh sáng không hắt quá nhiều gây chói mắt, hoặc không che khuất nhiều ánh sáng gây tối.

Ánh sáng tác động đến tâm lí người sử dụng rất nhiều. Thường chọn ánh sáng trắng hoặc vàng. Ánh sáng màu trắng cho cảm giác mát mẻ, tỉnh táo khi ngồi vào bàn học. Ánh sáng màu vàng mang lại sự tập trung, ấm áp khi sử dụng. Khi chọn bóng đèn, ánh sáng phát ra liên tục, không bị đứt gãy gây nháy mỏi mắt.

 Ngoài ra, khi chọn đèn cho trẻ em nên quan tâm tới sở thích của trẻ. Khi chọn được cái đèn bàn học yêu thích , trẻ nhỏ có hứng thú học tập hơn.

Liên hệ Hotline 0972602123 để được tư vấn miễn phí, mua hàng chính hãng và bảo hành tại nhà