Đèn đọc sách nào là tốt nhất?

Đèn đọc sách ứng dụng nâng tầm trí tuệ

Đọc sách là một thói quen rất tốt cần được nhân rộng. Đầu tư cho giáo dục luôn được coi là đầu tư có lãi nhất. Ngoài những quyển sách hay thì lựa chọn đèn đọc sách cũng rất quan trọng.

Đèn đọc sách gắn tường chỉnh hướng

Một số tiêu trí lựa chọn đèn đọc sách?

Ánh sáng phát ra với tần suất liên tục, độ rọi phù hợp. Độ hoàn màu cao, khả năng chỉnh hướng ánh sáng tốt. Đồng thời, không phát ra các chất độc hại cho người sử dụng, thân thiện với môi trường.

Đèn đọc sách kết hợp với đèn ngủ

Vậy đèn đọc sách loại nào là tốt nhất?

Đèn sợi đốt: Ưu điểm nổi trội của đèn sợi đốt là cho ánh sáng chân thực nhất. Ánh sáng đèn sợi đốt có chỉ số hoàn màu CRI=100. Nhưng nhược điểm là tiêu tốn nhiều điện năng. Chỉ 5%  điện năng được chuyển hóa thành quang năng. Đèn tỏa nhiệt nhiều, gây cảm giác nóng bức khi dùng trong mùa hè. Tuổi thọ ngắn.

Đèn huỳnh quang (hay compact): Cho hiệu suất phát sáng lớn hơn đèn sợi đốt. Tuổi thọ cao hơn. Nhưng ánh sáng phát ra với tần suất không liên tục, bị đứt gãy gây nhức mỏi mắt. Khi đã bị cận thì không nên dùng loại này.

Một số chủng loại đèn gắn tường

Đèn led : Ưu điểm là ánh sáng phát ra với tần suất liên tục, không bị đứt gẫy. Nên tốt cho việc đọc sách trong thời gian dài mà không gây nhức mỏi mắt. Đèn led tiết kiệm 90% điện năng so với đèn sợi đốt. Chúng không phát ra thủy ngân, tia UV, tia tử ngoại gây ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng. Lưu ý khi chọn loại đèn này cần chọn đèn có thương hiệu, cho độ hoàn màu cao CRI>90.

Liên hệ Hotline 0972602123 để được tư vấn miễn phí, mua hàng chính hãng và bảo hành tại nhà